CÔ TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI TRƯỜNG EM

CÔ TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI TRƯỜNG EM
CÔ TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI TRƯỜNG EM
CÔ TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI TRƯỜNG EM
 
 
(Hình ảnh cổng trường THCS Hoàng Hoa Thám)
 
          Tạm biệt ngôi trường tiểu học thân thương, em đến với môi trường học tập mới với niềm nuối tiếc những kỉ niệm của tuổi thơ. Em lo lắng, hồi hộp khi đứng trước cảnh cổng trường mang tên một vị anh hùng dân tộc, trường THCS Hoàng Hoa Thám và tự nhủ, liệu mình có thể gắn bó với mái trường này như ngôi nhà thứ hai được hay  không? Các thầy cô giáo và cả những bạn bè mới có gần gũi và thân thiện như trường tiểu học Hoàng Văn Thụ mà mình đã học không?... Em tự đặt ra các câu hỏi ấy và vẫn chưa tìm được câu trả lời trong một vài ngày đầu đến ngôi trườngmới
Thời gian dần trôi, thấm thoát gần 3 tháng, được học tập, vui chơi và tham gia các hoạt động ngoại khóa…do nhà trường tổ chức, em đã cảm thấy được nghĩa của câu “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Em rất biết ơn sự quan tâm dạy bảo, những cử chỉ ân cần, trìu mến của cô giáo chủ nhiệm, các thầy cô giáo bộ môn và em cũng có một tình cảm rất đặc biệt với cô giáo tổng phụ trách đội – cô giáo Nguyễn Như Nguyệt. Em đã cảm mến cô từ sự nghiêm khắc nhắc nhở, chỉnh đốn hàng ngũ, nền nếp học sinh trong những giờ chào cờ vào sáng thứ Hai và những buổi thể dục giữa giờ. Mỗi sáng đến lớp em đều thấy cô đi kiểm tra công tác vệ sinh, trực nhật của các lớp quanh khuôn viên nhà trường và cả trên các lớp học nữa. Cô không phạt hay trừ điểm thi đua của các lớp thực hiện chưa tốt công việc trực nhật như các bạn cờ đỏ nhưng lớp nào lớp nấy cũng khẩn trương hoàn thành nhiệm vụ và rút kinh nghiệm để làm tốt hơn trong những buổi sau. Có lẽ, đằng sau vẻ ân cần  của cô là sự tận tụy, quan tâm, sát sao tới các hoạt động đội, góp phần xây dựng cảnh quan trường lớp xanh, sạch, đẹp. Đứng từ hành lang tầng 2 nhìn xuống sân trường, em không chỉ nhìn thấy một màu xanh mát của những tán lá bàng xum xuê, những hàng cây cảnh đưa mình theo gió mà còn có cả những bông hoa khoe sắc như đang vui cười cùng những cô cậu học trò nhỏ chúng em.

Cô Tống Thương Hiền - Phó hiệu trưởng và cô Nguyễn Như Nguyệt - Tổng phụ trách đội
 
          Cô giáo chủ nhiệm lớp em kể rằng: đã nhiều năm cô Nguyệt làm bí thư chi đoàn và năm nào chi đoàn trường cũng được khen tặng danh hiệu chi đoàn vững mạnh, năm học này là lần đầu tiên cô giữ chức vụ tổng phụ trách đội. Vậy mà, từ buổi đại hội năm nay đến các hoạt động ngoại khóa do cô tổ chức đều rất ngắn gọn, khoa học mà rất hiệu quả. Em học tập được nhiều kinh nghiệm từ công tác tổ chức của cô.
          Đặc biệt, trong thời gian gần đây bố mẹ chúng em đều rất yên tâm khi đến cổng trường đón con em mình không còn chứng kiến các anh chị lớp trên ăn quà, tụ tập dưới cổng trường ảnh hưởng đến giao thông và gây mất trật tự công cộng. Để có được một cổng trường an toàn như vậy cô Nguyệt đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho lớp trực tuần và đội cờ đỏ của nhà trường luân phiên trực nhật tại cổng trường vào mỗi buổi sáng sớm và sau giờ tan lớp. Trong các giờ chào cờ đầu tuần cô còn nhắc nhở, tuyên truyền tới học sinh toàn trường thực hiện nghiêm tuc nội quy trường lớp và luật an toàn giao thông đường bộ. Bởi vậy các bạn trong lớp em đều nhắc nhau phải có ý thức tự giác thực hiện nghiêm túc nội quy của trường, lớp để cùng nhau xây dựng chi đội mạnh.
          Em cùng các bạn luôn vui vẻ, hào hứng với mỗi buổi sáng đến trường được du dương theo những giai điệu vui nhộn của tuổi học trò. Em hy vọng rằng cô sẽ luôn say mê, tâm huyết với công việc của một tổng phụ trách đội và sẽ có những việc làm cụ thể, thiết thực để  góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện. Kính chúc cô mạnh khỏe, yêu nghề, ngày càng có nhiều cống hiến tốt đẹp cho sự nghiệp trồng người.

 

(Đại hội liên đội năm học 2014-2015)
                                                                              
 
 

       

Tác giả bài viết: Chu Hải Thăng- Lớp 6B

Nguồn tin: Trường THCS Hoàng Hoa Thám - Tp. Lào Cai