Trang nhất » Tin Tức » Câu lạc bộ

This is an example of a HTML caption with a link.

Học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám chăm sóc vườn hoa, vườn rau

Thứ sáu - 25/10/2019 09:39
Học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám chăm sóc
vườn hoa, vườn rau
 
            Cảnh quan môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp là điều ai cũng nhận thấy khi bước chân tới ngôi trường THCS Hoàng Hoa Thám thân yêu. Ngay từ đầu năm học, Ban giám hiệu nhà trường, Ban lao động đã lên kế hoạch và phối hợp với các giáo viên chủ nhiệm tổ chức cho các lớp lao động, vệ sinh, chăm sóc vườn hoa, vườn rau theo khu vực được phân công.
Nhận thức được lợi ích của việc chăm sóc vườn hoa, vườn rau nên giáo viên chủ nhiệm đã phân công và hướng dẫn các em học sinh hàng ngày chăm sóc, nhổ cỏ, tưới nước và bón phân cho hoa, cho rau.
             Việc chăm sóc vườn hoa, vườn rau là việc làm đầy ý nghĩa. Các em đều hiểu rằng việc học tập không chỉ là những bài học trên sách vở mà còn là những bài học thực tế. Từ đó tạo cơ hội cho các em biết vận dụng những kiến thức đã học vào lao động sản xuất.
 
 

 
                Các em học sinh đang chăm sóc vườn hoa, cây cảnh

 
 

 

                                                   Vườn rau của các lớp
 

 
            Nhằm hưởng ứng chào mừng các ngày lễ lớn trong năm học, toàn thể học sinh và các thầy, cô giáo trường THCS Hoàng Hoa Thám đã thi đua dạy tốt - học tốt. Ngoài việc học, các em còn tích cực tham gia chăm sóc vườn hoa, vườn rau của lớp mình để làm cho cảnh quan xung quanh trường xanh, sạch và đẹp hơn. Qua đó, giáo dục cho các em có ý thức về chăm sóc, bảo vệ cây cối, rèn thói quen yêu lao động và thực hiện tốt phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đúng với mô hình trường học sinh thái.
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Minh Huệ

Nguồn tin: Trường THCS Hoàng Hoa Thám - Tp. Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết