Trang nhất » Tin Tức » Đội TNTP Hồ Chí Minh

This is an example of a HTML caption with a link.

CHÚNG EM TÍCH CỰC TRỒNGVÀ CHĂM SÓC RAU

Thứ sáu - 25/10/2019 09:36
CHÚNG EM TÍCH CỰC TRỒNGVÀ CHĂM SÓC RAU
               Thực hiện theo kế hoạch hoạt động của nhà trường, tập thể lớp 8A chúng em đã phát động công tác trồng rau với câu slogan “ Rau sạch từ tâm “ với hy vọng sẽ cho ra những luống rau xanh sạch an toàn qua đó tuyên truyền đến tất cả mọi người về lợi ích của rau sạch, cách để trồng rau một cách hiệu quả và giáo dục những học sinh ở tuổi thành niên tích cực tham gia trồng rau vì lợi ích xã hội, con người.
               Sau khi được ban lao động giao đất trồng rau, tất cả các bạn học sinh lớp 8A đều hưởng ứng và tham gia một cách nhiệt tình, tự nguyện. Qua thời gian nghiên cứu và tìm hiểu về đặc điểm tự nhiên khí hậu của địa phương cô trò chúng em đã làm đất, bón phân, chọn hạt rau trồng có điều kiện gieo trồng thích hợp nhất đó là rau cải ngọt. Chúng em được tham gia hoạt động chăm sóc cho vườn rau của lớp mình bao gồm hoạt động như: Xới đất, tưới tiêu, bón phân, bắt sâu,... hàng ngày                  HS đang xơi đất chuẩn bi gieo, cáy rau                                HS đang tưới đất sau khi quãi hạt         


HS làm đất và chăm sóc rau thường xuyên
                    Thời gian đầu nhận nhiệm vụ chăm sóc này, hầu hết các bạn còn hơi lúng túng trong việc xử lý đất màu và quãi hạt giống rau nhưng sau khi được cô giáo hướng dẫn  thì các bạn đã làm quen được với công việc chăm sóc rau không hề đơn giản nhưng vô cùng thú vị và mang lại lợi ích lớn như thế này, những công việc này các bạn học sinh lớp 8A chúng em ngày một nhanh nhẹn và thuần thục hơn.

              Quy mô vườn rau tuy không lớn nhưng cả cô và trò lớp 8A sau một thời gian tham gia hoạt động vô cùng tích cực đặc biệt chúng em đã vận dụng kiến thức các môn học như công nghệ, sinh học, địa lí, toán học…, thì luống rau đã bắt đầu nảy mầm và phát triển xanh tốt,hàng ngày đều có các bạn HS trong lớp thay nhau tưới, nhổ cỏ, bắt sâu, bón đạm…., không lâu nữa sẽ cho ra những luống rau an toàn, đảm bảo vệ sinh thực phẩm đúng như tiêu chí và mục tiêu cô trò cả lớp đề ra.


                     Thông qua hoạt động trồng rau xanh vì lợi ích con người và xã hội chúng em nhận ra công việc này không những giúp chúng em hiểu được giá trị của sức lao động và quý trọng giá trị sức lao động mà từ đó còn hình thành cho chúng em thói quen lao động ngay từ khi còn nhỏ, đồng thời nâng cao nhận thức về thế giới xung quanh, trải nghiệm thực tiễn về lao động sản xuất.
                                                                

Tác giả bài viết: Bùi Thanh Tâm - HS lớp 8E

Nguồn tin: Trường THCS Hoàng Hoa Thám - Tp. Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết