Trang nhất » Tin Tức » Thư viện thân thiện

This is an example of a HTML caption with a link.

Trường THCS Hoàng Hoa Thám xây dựng thư viện tiên tiến

Chủ nhật - 27/05/2018 12:20
Trường THCS Hoàng Hoa Thám xây dựng thư viện tiên tiến
năm học 2017-2018

 
        Nhà văn M.Go-rơ-ki đã nói: “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”. Quả đúng như vậy, việc đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong hành trình tìm kiếm tri thức và hoàn thiện nhân cách của mỗi người.
          Hiểu được tầm quan trọng của sách, trường THCS Hoàng Hoa Thám đã luôn có ý thức xây dựng một thư viện sách thật sự chất lượng để phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của học sinh và cán bộ giáo viên trong nhà trường.
 

Phòng đọc sách
          Được thành lập vào năm 1997, từ những ngày đầu tiên còn rất sơ sài, thư viện nhà trường đã dần lớn mạnh nhờ sự đầu tư hiệu quả của nguồn ngân sách nhà trường và sự đóng góp xây dựng của các thế hệ giáo viên và học sinh. Đến hôm nay, thư viện đã trở thành một địa điểm tìm đến cần thiết và hấp dẫn đối với mỗi thành viên trong nhà trường.
          Trường có một khu thư viện riêng 3 phòng  với tổng diện tích: 126m2, và một giá di động phía bên ngoài thư viện. Đây là một không gian rộng thoáng và yên tĩnh, mang lại hiệu quả tối ưu cho việc đọc sách.
         
Các em học sinh đọc sách, báo trong giờ ra chơi
 
       Sách, tài liệu của thư viện hiện nay là 6679 đầu sách gồm các loại sách giáo khoa có 1327 bản, sách nghiệp vụ 625 bản, sách thiếu nhi 3175 bản báo, tạp chí (5 loại). Số lượng sách tham khảo 1522 bản  đạt bình quân 2,8 bản/ học sinh. Các em học sinh có thể dễ dàng tìm mượn các loại sách thuộc nhiều lĩnh vực như: Toán học, Hóa học, Vật lí, Ngoại ngữ, Văn học, Triết học, Sử học, Địa lí, Sinh học, Nghệ thuật, Thể dục thể thao,…

 
          Cách bài trí trong thư viện cũng rất hợp lí. Bên cạnh các giá sách là “bảng tin thư viện” đầy màu sắc với những thông tin về danh mục sách mới, giới thiệu sách hay, lịch mượn... để bạn đọc của thư viện có thể cập nhật thông tin một cách dễ dàng. Bảng tin có hiệu quả tác động trực quan là nhờ sự trang trí khéo léo của chính các em học sinh trong nhà trường.

 
Phòng để sách, tài liệu
        Sau nhiều cố gắng phát triển, thư viện trường THCS Hoàng Hoa Thám đã được Sở giáo dục và Đào tạo Tỉnh Lào Cai công nhận danh hiệu thư viện tiên tiến  năm học 2017 -2018, nơi đây trở thành điểm giao lưu tri thức của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh trong toàn trường.
 


 
 
 


Tác giả bài viết: Vũ Ngọc Hà

Nguồn tin: Trường THCS Hoàng Hoa Thám - Tp. Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết