Trang nhất » Tin Tức » Tuyên truyền Pháp luật

This is an example of a HTML caption with a link.

Trường THCS Hoàng Hoa Thám thực hiện tốt An toàn giao thông

Thứ sáu - 15/05/2015 20:40
Trường THCS Hoàng Hoa Thám
tuyên truyền và thực hiện tốt an toàn giao thông.
            Hằng năm, tai nạn giao thông đã cướp đi hàng ngàn sinh mạng của con nguời, tai nạn giao thông đã trở thành một vấn nạn đáng báo động đối với toàn xã hội. Nguyên nhân của tai nạn giao thông chính là sự thiếu ý thức và và không chấp hành luật giao thông của người tham gia giao thông. Để giảm thiểu tai nạn giao thông các cấp các ngành đã tích cực tuyên truyền giáo dục và có những chế tài mạnh đối với ngường tham gia giao thông. Việc tuyên truyền giáo dục cần qua tâm tới đối tượng học sinh, sinh viên, các em cần được nhà trường tuyên truyền nhắc nhở hàng ngày, cần được trang bị những kiến thức về an toàn giao thông và phải được giáo dục ý thức từ trong ghế nhà trường đối với học sinh.
            Trường THCS hoàng Hoa Thám rất qua tâm tuyên truyền giáo dục học sinh thực hiện tốt luật giao thông, trong đó chú trọng đảm bảo cổng trường an toàn. Ngay đầu  năm học 2014-2015 trường THCS Hoàng Hoa Thám đã phối hợp với cán bộ chiến sĩ công an TP Lào Cai, công an phường Cốc Lếu tổ chức các buổi tuyên truyền về luật giao thông đường bộ, quy định pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với học sinh khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong toàn trường.
Tổ chức tuyên truyền thông qua giờ chào cờ sáng thứ 2 hàng tuần bằng nhiều hình thức như: Học sinh đóng vai thông qua các tiểu phẩm, các trò chơi, tìm hiểu trả lời các câu hỏi về thực hiện an toàn giao thông… Triển khai 100% từng học sinh ký cam kết thực hiện đúng quy định pháp luật giao thông đường bộ. Phân công đội cờ đỏ, lớp trực tuần trực tại cổng trường trước khi học sinh đến trườngvà sau giờ tan học để nhắc nhở cha, mẹ học sinh và các em học sinh thực hiện tốt an toàn giao thông tại cổng trường.
          Đến nay nhà trường đã tạo được sự quan tâm, đồng thuận của cha, mẹ học sinh và các em học sinh trong việc chấp hành quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em và thực hiện an toan giao thông đường bộ. Cha, mẹ học sinh và các em học sinh đã có ý thức tự giác và hình thành thói quen đội mũ bảo hiểm đối với người tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy.
             Các em học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám đã nhận thấy tuổi trẻ học đường với tư cách là chủ nhân tương lai của đất nước, là thế hệ tiên phong nhiều lĩnh vực, có sức khoẻ, có tri thức… cần có những suy nghĩ đúng đắn và tự giác thực hiện tốt Luật giao thông để giảm thiểu tai nạn, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho bản thân, gia đình và toàn xã hội.
                                                                                                                                                       Tống Thị Thương Hiền
 

Nguồn tin: Trường THCS Hoàng Hoa Thám - Tp. Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết