Trang nhất » Tin Tức » Y tế học đường

This is an example of a HTML caption with a link.

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/2/2019

Thứ sáu - 01/03/2019 19:50
HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/2/2019
 
      Có những thiên thần áo trắng
Thao thức ngày đêm bên giường bệnh
Đấu tranh cho sự sống còn
Tấm lòng chan chứa tình thương
Màu áo em mang tô đẹp cho đời.
Vượt gian lao mang hai chữ mẹ hiền
Chúng em là chiến sĩ ngành y.
            Những câu thơ ấy chính là những lời ngợi ca đẹp nhất, ý nghĩa nhất dành cho đội ngũ những bác sĩ, những y tá - những người vinh dự khoác trên mình chiếc áo trắng chiến đấu trên mặt trận thầm lặng không tiếng súng. Khi vòng quay thời gian đi qua 365 ngày... Khi những cánh chim én từ phương Bắc quay về, ta lại được đắm mình trong mùa xuân với bao khát khao mơ ước! Mùa xuân - mùa của trăm hoa đua nở, mùa của lộc biếc trời xanh...
Trong không khí hân hoan, nô nức đón xuân cũng chính là không khí hồ hởi, phấn khởi của các hoạt động chào đón ngày kỉ niệm thầy thuốc của một năm nữa lại về. Đâu đó những chiến sĩ áo trắng vẫn bộn bề trong công việc, túc trực trong bệnh viện khi mọi người vẫn hân hoan chào xuân. Những người chiến sĩ miệt mài bên phương thuốc, những tờ giấy khám bệnh, ống nghe, xi lanh để từng giây, từng phút giúp bệnh nhân giằng co giành lấy sự sống ngay trước cổng tử thần.
         Và hôm nay, nhằm đề cao, tôn vinh những người trong ngành y, đồng thời cũng là ngày để nhắc nhở về trách nhiệm và sứ mệnh mà xã hội đã giao phó đối cho các Y, Bác sĩ và những người làm công tác Y tế, trường THCS Hoàng Hoa Thám tổ chức hoạt động ngoại khóa kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam "Chào mừng 34 năm ngày thầy thuốc Việt Nam" để các y, bác sĩ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình. Trong buổi ngoại khóa ngày thầy thuốc Việt Nam có sự hiện diện của nhà giáo Tống Thị Thương Hiền – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cán bộ Hoàng Thị Thu Hiền – Nhân viên y tế nhà trường. Cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể 771 các em học sinh trong nhà trường.
          Tại buổi hoạt đông ngoại khóa cô Hoàng Thị Thu Hiền – Nhân viên y tế nhà trường đã có buổi nói chuyện hết sức bổ ích giáo dục nâng cao nhận thức về sức khoẻ sinh sản vị thành niên. Và đặc biệt cô giáo cùng các em học sinh chi đội lớp 8D đã gửi đến chương trình một tiểu phẩm mang tên “Thầy bói xem voi” vô cùng đặc sắc. Tiểu phẩm mang đến thông điệp:” Hãy lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng”

 
Cô Hoàng Thị Thu Hiền chia sẻ về sức khỏe sinh sản vị thành niên
 
Cô và trò chi đội lớp 8D biểu diễn tiểu phẩm “ Thầy bói xem voi “ tại buổi ngoại khóa

Cô và trò chi đội lớp 8D biểu diễn tiểu phẩm “ Thầy bói xem voi “ tại buổi ngoại khóa

 
 

Tác giả bài viết: Vũ Thanh Hương

Nguồn tin: Trường THCS Hoàng Hoa Thám - Tp. Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết