Trang nhất » Tin Tức » Công đoàn

This is an example of a HTML caption with a link.

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS HOÀNG HOA THÁM

Thứ năm - 13/09/2018 00:13
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS HOÀNG HOA THÁM
          Bằng sự đoàn kết, cố gắng, nỗ lực của các đồng chí công đoàn viên trong BCH Công đoàn trường, được sự thống nhất, ủng hộ từ anh chị em công đoàn viên trong cơ quan. Năm học 2017- 2018 Công Đoàn trường THCS Hoàng Hoa Thám đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lào Cai
          Để đạt được kết quả như trên CĐCS Trường THCS Hoàng Hoa Thám xác định rõ công tác vận động nữ giáo viên, nhân viên thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công giỏi việc nước- Đảm việc nhà, kế hoạch hóa gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan..... là một trong những nội dung quan trọng của hoạt động công đoàn, Ban chấp hành CĐCS nhà trường đã tích cực tham mưu Ban giám hiệu về công tác vận động nữ đoàn viên, tổ chức các phong trào hoạt động mang đặc thù về giới, bình đẳng giới. Lồng ghép trong hoạt động công đoàn các chế độ, chính sách liên quan đến nữ GV-NV và con em của họ… Trên cơ sở đó, các tổ nữ công đã chủ động, sáng tạo trong tham mưu, đề xuất, tổ chức triển khai thực hiện công tác nữ công và phong trào hoạt động đạt hiệu quả, ngày càng đi vào chiều sâu. Để thực hiện tốt công tác vận động, thời gian qua, công đoàn trường luôn xem trọng công tác củng cố tổ chức năm 2017 tiến hành thành công đại hội công đoàn bầu ra được đồng chí chủ tịch CĐ mới: Nguyễn Thị Thu Giang, 05 đồng chí trong BCHCĐ mới bắt tay vào việc xây dựng kế hoạch phối hợp với chính quyền cùng cấp cụ thể, có kế hoạch phân công giao việc chi tiết cho từng ủy viên BCH. Bên cạnh đó, BCH còn tích cực đổi mới phương thức hoạt động công đoàn cho phù hợp với đơn vị mình nhằm thu hút CĐV tham gia.
          Ngoài công tác vận động, BCH còn chú trọng việc tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho nữ CĐV. Cụ thể như: tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Chỉ thị số 20 của Bộ Chính trị về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới”, Nghị quyết 6b của Tổng LĐLĐ về công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tổ chức gặp mặt giao lưu anh chị em nhân ngày 8.3.2018 góp phần động viên anh chị em hăng say làm việc, gắn bó và gần gũi nhau hơn. Đồng thời vận động GV-NV tham gia các hoạt động từ thiện xã hội do ngành và địa phương phát động như hiến máu nhân đạo, ủng hộ quỹ tương trợ nhà giáo, quỹ mái ấm công đoàn, quỹ đền ơn đáp nghĩa.....

          Có thể nói, thành tích nổi bật của CĐCS Trường THCS Hoàng Hoa Thám trong năm học: 2017- 2018 không thể không nói đến sự phấn đấu của các đồng chí GV-NV trong BCH Công Đoàn, sự cố gắng đó đã được Công Đoàn cấp trên ghi nhận. Năm học 2017-2018 CĐCS Trường THCS Hoàng Hoa Thám có 4 đồng chí được Liên đoàn lao động Thành Phố tặng giấy khen.

          Là một trong những CĐCS được nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh năm học 2017- 2-18 BCH Công đoàn cơ sở sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa để duy trì thành tích cho những năm học tiếp theo.
                                                         
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Như Nguyêt

Nguồn tin: Trường THCS Hoàng Hoa Thám - Tp. Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn