Trang nhất » Tin Tức » Công đoàn

This is an example of a HTML caption with a link.

Giáo viên và học sinh trường Hoàng Hoa Thám tham gia học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh

Chủ nhật - 22/04/2018 00:31
GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THCS HOÀNG HOA THÁM
THAM GIA HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỢNG, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

 
          Phát huy kết quả đạt được trong thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, Chi bộ trường THCS Hoàng Hoa Thám đã tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cụ thể hoá bằng nhiều cách làm sáng tạo. Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn của ngành nói riêng và nhiệm vụ chính trị của địa phương nói chung.
          Thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Chi bộ trường THCS Hoàng Hoa Thám đã triển khai sâu rộng kế hoạch thực hiện việc học tập và làm theo Bác gắn với các phong trào “Thi đua dạy tốt, học tốt”, “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”…Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành sinh hoạt nề nếp, thường xuyên và xem đây là tiêu chí đánh giá chất lượng đảng viên hằng năm. Cán bộ, Đảng viên, nhân viên nhà trường  đăng ký học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể trong từng tháng, phù hợp với nhiệm vụ từng cá nhân và nhiệm vụ chung của tập thể. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh trong dạy, học và rèn luyện, tạo sự chuyển biến rõ nét về chất lượng giáo dục toàn diện.
          Để những việc làm trên đạt kết quả, nhà trường luôn chú trọng công tác tuyên truyền, vận động giáo viên nêu cao lối sống gương mẫu, đề cao tinh thần tự học, tự rèn luyện; sưu tầm tư liệu, câu chuyện kể về tấm gương đạo đức cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, những bài viết, những ca khúc ca ngợi về Bác; các hoạt động ngoại khóa, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tham gia bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp...
( Hình ảnh các em  HS chăm chỉ vệ sinh đài tưởng niệm, vệ sinh đường hoàng hoa thám hàng tuần)
 
 
( Hình ảnh các em HS nhận giải tham dự giải cầu lông, bóng bàn cấp Tỉnh)
 
( Hình ảnh các cô giáo trường HHT cũng tham gia giao lưu thể thao do PGD Thành Phố Lào Cai tổ chức)
          Không chỉ trong công việc chuyên môn mà cả trong cuộc sống hàng ngày, từ việc giữ gìn tư cách đảng viên, đạo đức nghề nghiệp đến xây dựng quan hệ đồng nghiệp đoàn kết, gắn bó. Mỗi thầy cô giáo đã thực sự trở thành tấm gương đạo đức để các em học sinh noi theo. 
          Cô giáo Tạ Thúy Vân giáo viên môn Tiếng trung, Bí thư Đoàn trường chia sẻ: “Hưởng ứng việc học tập và làm theo tấm gương của Bác, trước hết bản thân tôi luôn xác định rõ tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương của Bác là học tập suốt đời, chính vì thế tôi luôn có thái độ nghiêm túc tự giác học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh”.
          Đối với học sinh nhà trường, học và làm theo Bác được thể hiện ngay từ  mỗi giờ lên lớp, tu dưỡng ý thức đạo đức; nỗ lực trong học tập, rèn luyện sức khỏe; tuân thủ nội quy nhà trường và pháp luật của Nhà nước, riêng học sinh lớp 9 học tập tu dưỡng để trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.
 
         Thực hiện công văn số 125/TB-BGĐT ngày 19/3/2018, công văn 356 của SGD&ĐT ngày 19/3/2018, công văn 109/PGD&ĐT Thành phố Lào Cai về việc tham gia cuộc thi “ Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh” ngoài các em học sinh 24 lớp tích cực tham gia cuộc thi thì các thầy cô giáo cũng nhiệt tình tìm hiểu và miệt mài với những câu hỏi trắc nghiệm trên phòng máy tính của nhà trường. Qua đó có thể khẳng định,  việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã và đang có sức lan tỏa rộng khắp,  trở thành động lực để mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hăng say làm việc và học tập, tạo tiền đề để nhà trường gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”.
  
 
 
                                                                                                                      
                                     

Tác giả bài viết: Nguyễn Như Nguyệt

Nguồn tin: Trường THCS Hoàng Hoa Thám - Tp. Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn