Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu nhà trường

This is an example of a HTML caption with a link.

HỘI THẢO VỀ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM HỌC

Thứ năm - 12/09/2019 04:06
HỘI THẢO VỀ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM HỌC
            Thực hiện công văn 1446/SGD&ĐT- GDTrH ngày 29/8/2019 của Sở GD và Đào tạo tỉnh Lào Cai về việc chấn chỉnh việc thực hiện các quy định về dạy thêm, học thêm. Công văn 1447/ SGD&ĐT- GDTH ngày 29/8/2019 của Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai về việc tổ chức Hội thảo đầu năm học. Công văn 345/PGD&ĐT- CM ngày 5/9/2019 của PGD&ĐT thành phố Lào Cai về việc tổ chức Hội thảo đầu năm học; chấn chỉnh về việc thực hiện các quy định về dạy thêm, học thêm. Vào hồi 14h ngày 9/9/2019, trường THCS Hoàng Hoa Thám đã tổ chức Hội thảo đầu năm học. Chủ trì Hội thảo là đồng chí Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Hiệu trưởng nhà trường. Đến dự buổi Hội thảo còn có đông đủ tập thể cán bộ GV, NV trong nhà trường cùng đại diện 23 phụ huynh các lớp.

           
 
          Mở đầu buổi Hội thảo đồng chí Nguyễn Thị Thu Giang, PHT nhà trường thay mặt BGH đã đọc đề dẫn Hội thảo đầu năm học, chấn chỉnh việc dạy thêm, học thêm trong nhà trường năm học 2019- 2020. Trước hết đồng chí đã thông qua kết quả đã đạt được trong năm học 2018- 2019 và đánh giá chung về tình hình nhà trường, những thuận lợi và khó khăn trong năm học 2019 - 2020 từ đó đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác dạy thêm, học thêm và thực hiện nhiệm vụ năm học của nhà trường. Đồng chí đặc biệt nhấn mạnh  giải pháp về công tác quản lí DT, HT của nhà trường; về đạo đức nhà giáo, nâng cao nhận thức  cho phụ huynh và học sinh tự nguyện đăng kí tham gia các lớp bồi dưỡng buổi chiều do nhà trường tổ chức; giáo viên được phân công dạy bồi dưỡng buổi chiều cần nghiên cứu kĩ chương trình để từ đó xây dựng kế hoạch, nội dung, phương pháp bồi dưỡng theo hướng phân hóa đối tượng để đạt hiệu quả; cuối cùng là giải pháp về  công tác quản lí chuyên cần của HS trong các lớp bồi dưỡng để đảm bảo duy trì sĩ số, nắm bắt kịp thời HS vắng mặt để phối kết hợp với GVCN và PHHS trong việc quản lí HS từ đó PHHS tin tưởng, yên tâm khi gửi gắm con em mình đến trường.
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
         Đến dự Hội thảo cũng có nhiều thầy cô giáo có ý kiến tham góp cùng với nhà trường để thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học cũng như trong công tác DT và HT. Cô giáo Đặng Thị Hiền, đưa ra ý kiến tham luận về công tác duy trì tỉ lệ HS chuyên cần trong đó cô giáo đã đưa ra thực trạng của việc duy trì tỉ lệ chuyên cần của nhà trường trong những năm học qua vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục từ đó đề ra những giải pháp đối với nhà trường, các đoàn thể, với GV bộ môn,  giáo viên chủ nhiệm cũng như PHHS  để quản lí sát sao và chặt chẽ HS. Trong đó cô cũng có những kiến nghị với BGH nhà trường lập tổ tư vấn hỗ trợ GVBM, GVCN để giải quyết những tính huống sư phạm nảy sinh trong  quá trình lên lớp, tổ chức buổi họp tư vấn cho PHHS cách thức kiểm soát việc học của HS ở nhà từ đầu năm học. Đó là những ý kiến rất quý báu sẽ góp phần cùng nhà trường trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học.
Ngoài ra còn có ý kiến tham luận của cô giáo Mai Thu Hiền về vấn đề đạo đức nhà giáo Trong bản tham luận, cô giáo cũng đã chỉ ra rất rõ mỗi thầy cô giáo không chỉ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ mà còn đòi hỏi có phẩm chất đạo đức trong sáng, gương mẫu, trung thực, thật thà, thẳng thắn… Muốn vậy, mỗi thầy cô  phải thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao, hết lòng vì học sinh thân yêu, giữ gìn phẩm chất, danh dự, uy tín của nhà giáo, gương mẫu trước HS, tôn trọng HS, đối xử công bằng với các em, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của HS, tạo môi trường làm việc và học tập dân chủ, thân thiện, hợp tác, lành mạnh, an toàn, hành vi, ngôn ngữ, trang phục phải phù hợp với môi trường sư phạm, không vi phạm những quy định, những điều cấm đối với GV.
          Học sinh đến trường cũng rất cần có một môi trường an toàn, lành mạnh. Đến với hội thảo, cô giáo Nguyễn Thị Phượng  cũng đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo cho HS có một môi trường học đường an toàn nhất, lành mạnh nhất, là nơi để phụ huynh tin tưởng và trao con em mình. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ cần được coi trọng hàng đầu của nhà trường. Cô giáo đã đưa ra được bảy giaỉ pháp có tính khả thi và phù hợp với đơn vị trường Hoàng Hoa Thám.
 
Đến dự cùng với buổi Hội thảo còn có những ý kiến đóng góp rất thiết thực, sâu sắc từ đại diện phụ huynh các lớp. Thay mặt cho cha mẹ học sinh lớp 6D, lớp 9G, bác trưởng ban đại diện lớp có ý kiến góp ý về công tác dạy  thêm và học thêm của nhà trường và công tác đảm bảo an ninh, an toàn trường học đạt hiệu quả tốt nhất.
 

           
 
 


               Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương và hiệu quả, Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp và đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp từ phía thầy cô và phụ huynh HS. Với những ý kiến đó cùng với sự quyết tâm và vào cuộc của BGH, thầy cô, phụ huynh và học sinh chắc chắn trường THCS Hoàng Hoa Thám sẽ thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ trong năm học 2019 - 2020.
 
                                                                        

Tác giả bài viết: Đoàn Thi Hoa

Nguồn tin: Trường THCS Hoàng Hoa Thám - Tp. Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn