Trang nhất » Tin Tức » Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

This is an example of a HTML caption with a link.

NIỀM VUI TRONG NGÀY HỘI ĐOÀN VIÊN

Thứ tư - 27/03/2019 21:33
NIỀM VUI TRONG NGÀY HỘI ĐOÀN VIÊN
       Hòa chung nhịp đập con tim cùng tuổi trẻ cả nước, nhằm nâng cao nhận thức và bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về truyền thống của Đoàn TNCSHCM sáng ngày 25/3/2019 trường THCS Hoàng Hoa Thám đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn( 26/3/1931- 26/3/2019).
Đầu tiên là các tiết mục văn nghệ chào mừng hết sức sôi động và ấn tượng do chính các em đoàn viên, thanh niên trường THCS Hoàng Hoa Thám biểu diễn. Qua những khúc hát, những lời ca, điệu múa ấy đã thể hiện được sự nhiệt huyết của những trái tim khao khát cống hiến trong ngày lễ trọng đại này.
 
(Hát múa: Dấu chân tình nguyện- lớp 8G)
        Ngay sau phần văn nghệ chào mừng cô Cao Thị Oanh- Bí thư chi Đoàn trường THCS Hoàng Hoa Thám đã lên ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCSHCM để các em học sinh hiểu rõ hơn về lịch sử ngày thành lập Đoàn và trách nhiệm cao cả của Đoàn viên thanh niên hiện nay, đồng thời báo cáo những kết quả đã đạt được của chi Đoàn trong tháng thanh niên này.  
( Cô Thị Oanh- Bí thư chi Đoàn trường THCS Hoàng Hoa Thám ôn lại truyền thống của Đoàn TNCSHCM).
Để ghi nhận những cố gắng nỗ lực của tổ chức Đoàn và động viên khích lệ các đoàn viên thanh niên, các em học sinh trong buổi lễ trọng đại này cô Tống Thị Thương Hiền – Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu ý kiến và biểu dương thành tích của chi đoàn, đồng thời đề nghị chi Đoàn tiếp tục củng cố và nâng cao vị thế của Đoàn trong thời gian tới, xứng đáng  với vai trò là cánh tay đắc lực của Đảng.
 
( Cô Tống Thị Thương Hiền – Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu ý kiến)
 
        Nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, hấp dẫn dành cho các em học sinh tự tin, năng động, có cơ hội khám phá và thể hiện bản thân. Chi Đoàn trường đã tổ chức “ Hội thi khiêu vũ “cha cha cha” theo các khối lớp. Các đội dự thi “nhảy cha cha cha” trên cùng một nền nhạc do ban tổ chức lựa chọn, lần lượt thi theo khối và có Hội đồng giám khảo thẩm định chấm điểm sau mỗi phần thi.
( Các thành viên trong Ban giám khảo chấm thi khiêu vũ)
Nhìn chung các khối lớp rất hào hứng phấn khởi và đã thể hiện rất xuất sắc phần dự thi của mình, kĩ thuật biểu diễn rất điêu luyện, trang phục phù hợp với thuần phong mĩ thục của dân tộc. Đây là phần thi hấp dẫn sôi động, hoành tráng nhất, đồng thời cũng để lại cho các em học sinh những ấn tượng về một sân chơi mang tính giải trí cộng đồng, phù hợp với xu hướng phát triển của giới trẻ hiện nay.
 
 
( Phần thi khiêu vũ của các đội)
 
( Các thí sinh trả lời câu hỏi giao lưu chờ công bố kết quả hội thi khiêu vũ)
 
Kết thúc phần thi ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho chi đội 6G, 02 giải nhì cho đội 9D, 7G. 03 giải ba cho chi đội: 6E,7E,8G. và 04 giải khuyến khích cho chi đội: 6B,7D,9E,9G.

(Giải nhất khiêu vũ:  Minh Trang- Việt Anh- Chi đội 6G)
 

(Giải nhì khiêu vũ: Bảo Ngọc- Ngọc Bách- Chi đội 9D và Việt Dũng- Ngọc Nhi- Chi đội 7G))

                         (Giải ba khiêu vũ: Nguyễn Chiến- Minh Tâm- Chi đội 6E, , Thái Sơn- Hương Lan- Chi đội 7E, Diệu My- Đức Hải- Chi đội 8G)

                    (Giải khuyến khích  khiêu vũ: Nhật Minh- Nhật Quang- Chi đội 6B,Tiến Anh- Thu Hiền- Chi đội 7D, Thế Vinh- Thanh Thảo- Chi đội 9E, Hoàng Duy- Bùi Ánh- Chi đội 9G))
         Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 88 năm ngày thành lập đoàn TNCSHCM nhà trường cũng đã tổ chức giải bóng đá thường niên lần thứ X năm 2019 và giao lưu bóng đá mở rộng với cụm trường Xuân Tăng, Cam Đường, Tả Phời.  Đây cũng là một sân chơi hết sức ý nghĩa giúp cho các em học giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi sau mỗi giờ học, đồng thời rèn luyện sức khỏe để các em phát triển toàn diện hơn nữa. Mặt khác thông qua những hoạt động này cũng góp phần thu hút tập hợp thanh thiếu niên nhằm củng cố xây dựng tổ chức Đoàn, Đội trong nhà trường ngày một vững mạnh. Kết thúc đợt thi đua chào mừng 26/3 có rất nhiều tập thể, cá nhân đã đạt được những thành tích xuất sắc trong hoạt động thể thao.
(Các tập thể và cá nhân đạt giải bóng đá thường niên của nhà trường và cúp Xuân Tăng mở rộng năm 2019)
   
      Đặc biệt trong đợt thi đua chào mừng 26/3 này có 19 thanh niên ưu tú đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của đoàn. Đây sẽ là lực lượng góp phần giúp cho tổ chức Đoàn, Đội trong nhà trường ngày một phát triển vững mạnh hơn nữa.
(19 em học sinh khối lớp 9 được kết nạp đoàn)
 
      Buổi lễ kỉ niệm diễn ra trong thời gian hai tiết học, nhưng cũng đủ để lan tỏa những nhiệt huyết của tuổi trẻ và những lý tưởng cao đẹp tới tất cả các em học sinh. Tạo cho các em hứng thú, động lực phấn đấu rèn luyện để tiếp nối truyền thống đầy tự hào của thế hệ cha anh đi trước. Chúc cho nhà trường, chúc cho Đoàn viên thanh niên của chi Đoàn trường THCS Hoàng Hoa Thám ngày một vững mạnh, hoàn thành thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ năm học đã đề ra.
                                           

Tác giả bài viết: Đặng Thị Hiền

Nguồn tin: Trường THCS Hoàng Hoa Thám - Tp. Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết